Kiến Trúc

Hướng nhà quan trọng như nào trong xây dựng ?

cách chọn hướng nhà hợp lí khi xây nhà

 

C:\Users\PTIT-VAN HAU\Pictures\tuoi-giay-ty-xay-nha-huong-nao-anh-1-nc6t6lm8shbtisgh4nl3vbin4v8pp8e638y3s8fbg8.jpg

Trước tiên chúng ta tìm hiểu Khái niệm về Hướng nhà:

Kết quả hình ảnh cho hướng nhà

 

- Hướng nhà và hướng cửa là tiêu chí quan trọng bậc nhất để thiết kế mỗi công trình. Dưới đây chỉ giới thiệu khía cạnh chọn hướng nhà và hướng cửa để nhận được khí tốt vào nhà.

- Hướng nhà (hay Phương trông của nhà): là phương mà mặt trước của nhà trông tới. Hướng nhà có tính tổng thể, nghĩa là: Nhà chỉ có thể trông về các Hướng: Bắc, Nam, Đông, Tây, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam. Hướng nhà không gọi theo vòng tròn 24 cung sơn hướng, mà gọi theo cung quái của Hậu thiên bát quái. Ví dụ: Nhà phương Càn, hay phương Khảm, Ly, Chấn hoặc gọi là nhà hướng TB, Nam, Bắc, Đông. Hướng nhà cần đảm bảo toạ Sơn hướng Thuỷ (tựa lưng vào miền đất cao, trông về miền đất thấp). Nhiều tài liệu Trung Quốc coi Hướng nhà là hướng mà lưng nhà tựa (toạ sơn), tức là ngược với quan niệm của người Việt Nam. Nhưng quan niệm này không dẫn đến sự khác biệt nhau về Hướng nhà.

 

Tầm quan trọng của hướng nhà:

 

- Khoa học phong thủy học cho rằng, cơ thể của con người tương tự như cấu tạo của trái đất, đều có “một đường” để cho “khí” từ vũ trụ đi qua.

- Địa khí của trái đất cùng khí vũ trụ mà nó tiếp nhận đã tạo ra từ trường trái đất và hai cực từ Bắc Nam. Huyết dịch trong cơ thể con người chứa đựng nhiều chất sắt, cho nên sự tuần hoàn của huyết dịch cũng tạo ra từ trường và chịu sự cảm ứng của từ lực trái đất. Nếu từ trường của cơ thể con người tương dung và cân bằng với từ trường trái đất, cơ thể con người sẽ khỏe mạnh, cuộc sống phát triển, vận số hanh thông; nếu không thì ngược lại.

- Theo khoa học, cấu tạo một ngôi nhà cũng có khả năng tiếp nhận khí từ Vũ trụ và từ trường Trái đất. Một ngôi nhà có khả năng tiếp nhận từ trường Trái đất tương dung và cân bằng với từ trường của một người, người đó sẽ sông thoải mái, dễ chịu và cuộc sống phát triển. Như vậy, hướng từ trường của ngôi nhà có thể có hoặc không tương dung và phù hợp với từ trường của mỗi người.

- Có 8 loại hướng từ trường chia thành hai nhóm, như nhóm người từ trường mệnh: Khảm, Ly, Chấn, Tốn và nhóm người từ trường: Càn, Khôn, Cấn, Đoài. Nhóm thứ nhất gọi là Đông tứ mệnh, nhóm thứ hai gọi là Tây tứ mệnh. Nhóm người Đông tứ mệnh ở ngôi nhà có hướng Đông tứ trạch; nhóm người Tây tứ mệnh ở ngôi nhà có hướng Tây tứ trạch là hợp, sức khỏe tốt và cuộc sống phát triển. Để xác định ngươi Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh, người xưa căn cứ vào năm sinh theo lịch can chi, đó là khoảnh khắc thời gian người đó xuất hiện lần đầu tiên trong không gian – vũ trụ trên vật mang là trái đất.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty TNHH Đầu Tư & Phát Triển Xây Dựng Thắng Lợi

Mã số thuế: 3702593003

Điênh thoại: 0962.151.639 – 0919.044.069

Địa chỉ: Số 2, Đường Số 1- P.Linh Chiểu – Quận Thủ Đức – TP.HCM

Email: thangloiconstruction@gmail.com

Website: xaynhaphogiare.vn

 

 

 

Bài viết liên quan

Bình luận gần đây (1 bình luận)

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Họ tên *

Bình luận