Kiến Trúc

Kinh nghiệm làm nhà không phát sinh chi phí

Sau đây là một số kinh nghiệm làm nhà không phát sinh chi phí

 

Kết quả hình ảnh cho nhà đẹp

1. Lên kế hoạch làm nhà.

Kết quả hình ảnh cho lên ke hoach xay nha

 Trước tiên trong kế hoạch xây nhà bạn phải hỏi tất cả các thành viên trong gia đình xem mình cần bao nhiêu phòng ngủ, xây nhà mấy tầng. Thông thường một căn nhà thường có 3 phòng đặc trưng sau: phòng khách, phòng bếp, phòng WC, còn lại phòng ngủ phụ thuộc vào gia đình bạn có bao nhiêu người mà bố trí bao nhiêu phòng ngủ cho phù hợp, ngoài ra nó còn phụ thuộc vào diện tích khu đất xây dựng, phụ thuộc vào quy hoạch kiến trúc nữa.

 Khi các thành viên đã đồng ý quy mô xây dựng công trình như thế nào, lúc đó bạn có thể tự tính toán cho căn nhà của mình cần bao nhiêu m2 xây dựng sau đó là lên mấy trang web của các công ty xây dựng xem báo giá xây dựng nhà, cách tính toán m2 xây nhà như thế nào?

 

2. Lên phương án mặt bằng tổng thể căn nhà.

 Tìm nhà thầu tư vấn thiết kế kỹ thuật thi công và bạn trực tiếp trình bày các yêu cầu của bạn về diện tích, quy mô xây nhà sau khi đã thống nhất với các thành viên trong gia đình. Nhà thầu tư vấn thiết kế sẽ tư vấn và đưa ra phương án kiến trúc cho ngôi nhà sao cho các mục đích sử dụng căn nhà của bạn vẫn đảm bảo, giúp bạn hình dung và có cái nhìn tổng thể về căn nhà của bạn sau khi xây dựng.

Kết quả hình ảnh cho lên phuong án mat bang tong the can nha

Một điều không thể thiếu trước khi chuẩn bị xây nhà là bạn phải nghiên cứu kỹ những kiến thức căn bản trong xây dựng nhà ở và đặt ra những câu hỏi về công năng sử dụng của căn nhà. Những điều bạn trao đổi với nhà thầu thiết kế, thi công cần phải được ghi chép lại một cách cẩn thận về quy cách và chủng loại vật tư , đây cũng chính là nội dung bạn cần phải đưa vào phụ lục hợp đồng.

Kết quả hình ảnh cho lên phuong án mat bang tong the can nha

MẶT BẰNG LẦU 1

 

Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng và đưa ra quyết định cuối cùng về diện tích cũng như quy mô công trình sau khi được kiến trúc sư tham vấn, bạn sẽ tự chịu trách nhiệm nếu công trình khi đi và thi công xây dựng mà bạn muốn thay đổi công năng của ngôi nhà,...

 Khi phương án thiết kế kiến trúc cho ngôi nhà mà bạn quyết định về diện tích sử dụng, mặt bằng kiến trúc và quy mô công trình được nhà thầu tư vấn thiết kế triển khai chi tiết thì lúc đó bạn có trong tay phương án chính xác về ngôi nhà của mình, và là lúc bạn yêu cầu nhà thầu báo giá xây dựng cơ bản và trọn gói.

 

Kết quả hình ảnh cho lên phuong án mat bang tong the can nha

MẶT BẰNG LẦU 2 

Về xây dựng phần thô bạn nên chọn những loại vật liệu có chất lượng tốt nhất có thể tương ứng với khả năng tài chính của bạn vì đây là bộ khung đảm bảo khả năng chịu lực của ngôi nhà.

 3. Vật tư hoàn thiện dùng cho công trình. 

Kết quả hình ảnh cho vật tư hoàn thiện

Việc lựa chọn vật tư hoàn thiện như thế nào phụ thuộc rất lớn vào khả năng tài chính của bạn, nếu kinh phí hạn hẹp bạn có thể chọn những loại vật tư hoàn thiện trung bình khá là được, tuy nhiên đối với các loại vật tư điện, nước nên chọn các nhãn hiệu có tên tuổi như Bình Minh, Panasonic, cadivi,...

Đối với các loại thiết bị bạn hiện tại do dự trù kinh phí còn hạn hẹp nhưng nếu bạn có nhu cầu sử dụng trong tương lai như máy điều hòa không khí, máy nước nóng bạn cũng nên đề nghị với nhà thầu để đi dự trù sau này sử dụng,...

Như vậy đến giai đoạn này bạn đã xác định chính xác chi phí xây dựng nhà cho phần còn lại là chi phí nội thất.

4. Sản xuất lắp đặt đồ nội thất gia dụng.

Kết quả hình ảnh cho đồ nội thất gia dụng

Kết quả hình ảnh cho đồ nội thất gia dụng

Công đoạn này là cuối cùng trong xây dựng căn nhà, lúc này nhà thầu xây dựng gần như hoàn tất các công việc về xây dựng nhà, công việc còn lại là bạn tự mua lắp đặt đồ nội thất gia dụng hoặc nếu bạn có thể ký hợp đồng với một đơn vị chuyên sản xuất và lắp đặt các sản phẩm nội thất giúp bạn.

Trong quá trình dự trù kinh phí xây nhà bạn cần phải tính toán đến các phần này, nó phụ thuộc vào các đồ đạt nội thất của gia đình bạn đang sử dụng, và mức độ cũ hư cần thay mới như thế nào? 

Trong một căn nhà cần có các thiết bị nội thất thiết yếu như: giường, tủ, bàn, ghế, thiết bị nhà bếp,...

 Có nhiều khách hàng khi xây dựng nhà mới xong mới thấy các thiết bị nội thất đã cũ và không còn phù hợp với căn nhà mới xây mặt dù nó vẫn còn có thể sử dụng được nhưng về mặt thẩm mỹ thì không phù hợp với căn nhà mới. Đến lúc này bạn mới lên kế hoạch tài chính mua sắm thì có khả năng chi phí của bạn sẽ bị thiếu hụt.

Đó là những yếu tố chính giúp bạn kiểm soát chi phí xây nhà.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ: 

Công ty TNHH Đầu tư và phát triển xây dựng Thắng Lợi

Mã số thuế: 3702593003

Điện thoại: 0962151639 – 0919.044.069

Địa chỉ: Số 2, đường số 1,phường Linh Chiểu,quận Thủ Đức,Tp.Hồ Chí Minh

Email: thangloiconstruction@gmail.com

Website: Xaynhaphogiare.vn

 


 

Bài viết liên quan

Bình luận gần đây (0 bình luận)

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Họ tên *

Bình luận