Chủ đầu tư Gamuda Gardens nói gì về lùm xùm điều chỉnh quy hoạch?

Theo phản ánh của nhiều cư dân sống tại khu đô thị Gamuda Gardens, chủ đầu tư Gamuda Land đã điều chỉnh quy hoạch tăng số lượng biệt thự, liền kề trong khu đô thị Gamuda Gardens thêm 130 căn.

Theo phản ánh của nhiều cư dân sống tại khu đô thị Gamuda Gardens, chủ đầu tư Gamuda Land đã điều chỉnh quy hoạch tăng số lượng biệt thự, liền kề trong khu đô thị Gamuda Gardens thêm 130 căn.

Cụ thể, Gamuda Land rút bớt diện tích xây dựng 232 căn nhà liền kề tại khu ST5 rồi bổ sung thêm 130 căn vào quy hoạch, nâng tổng số căn lên 362 căn.

Ngày 4/5 vừa qua, Gamuda Land Việt Nam và lãnh đạo phường Trần Phú, quận Hoàng Mai - nơi dự án triển khai đã lấy ý kiến người dân về việc điều chỉnh này. Nhưng một số cư dân Gamuda Gardens cho rằng, việc chủ đầu tư chia nhỏ căn hộ nhằm bán hàng nhanh, tăng giá đất để thu lợi nhuận là vi phạm pháp luật.

Giải thích về vấn đề trên, đại diện chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam cho biết, theo Điều 46 của Luật Quy hoạch đô thị số 30/2009/QH12 về rà soát quy hoạch đô thị thì quy hoạch đô thị phải được định kỳ xem xét, rà soát, đánh giá quá trình thực hiện để kịp thời điều chỉnh phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong từng giai đoạn.

Gamuda Gardens
Chủ đầu tư Gamuda Land đã điều chỉnh quy hoạch tăng số lượng biệt thự,
liền kề trong khu đô thị Gamuda Gardens thêm 130 căn

Được biết, thời hạn rà soát định kỳ đối với quy hoạch chung, quy hoạch phân khu là 5 năm, quy hoạch chi tiết là 3 năm, tính từ ngày quy hoạch đô thị được phê duyệt.

Đại diện này khẳng định: "Việc Gamuda Land Việt Nam điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Gamuda Gardens là phù hợp với luật pháp Việt Nam, phù hợp với thực tế và theo quy luật thị trường thay đổi sau 8 năm kể từ khi giấy phép xây dựng khu đô thị được UBND TP. Hà Nội phê duyệt từ năm 2010. Việc lấy ý kiến điều chỉnh quy hoạch của cư dân cũng đã được UBND phường Trần Phú cùng chủ đầu tư Gamuda phối hợp tổ chức và đạt được sự nhất trí cao".

Cũng theo đại diện Gamuda Land, trước những ý kiến phản đối của các cư dân, ban lãnh đạo chủ đầu tư này đã tiến hành ngay các biện pháp xác minh thông tin, cũng như gặp gỡ cư dân để ghi nhận phản ánh và cùng bàn cách khắc phục những sự cố không mong muốn xảy ra.

Khu đô thị Gamuda Gardens do Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam đầu tư có quy mô 73ha, là một trong bốn khu phức hợp chính của dự án Gamuda City. Dự án được xây dựng với mục tiêu trở thành khu đô thị có đầy đủ tiện ích hiện đại, bao gồm câu lạc bộ giải trí, trung tâm thương mại, trường học công lập và trường quốc tế cùng các tiện ích đẳng cấp 5 sao khác.

(Theo Trí thức trẻ)