5 QUY HOẠCH VĨ MÔ TĂNG GIÁ TRỊ CĂN HỘ PROSPER PLAZA

Căn hộ PROSPER PLAZA quận 12Mặt tiền đường Phan Văn Hớn, quận 12 TP HCM.

Dự án Khu căn hộ cao cấp Prosper Plaza dự kiến bàn giao vào Quý I/2019. Trong đó, giai đoạn 2019-2020, diện mạo khu vực Tây TP.HCM sẽ có những thay đổi rõ rệt với các quy hoạch vĩ mô tạo động lực cho TP.HCM trở thành siêu thành phố với dân số dự kiến 13 triệu người. Trong đó có những quy hoạch trực tiếp gia tăng giá trị cho dự án Prosper Plaza. Cùng HASG tìm hiểu qua để có những quyết định đầu tư tốt nhất.

Nút giao 3 tầng ngã tư An Sương - cửa ngõ kinh tế phía Tây TP.HCM

Vừa qua ngày 14/03/2018, thành phố đã đã tổ chức thông xe tuyến hầm N1 thuộc Dự án hạ tầng hầm chui tại nút giao An Sương, Quận 12, TP.HCM. Công trình nút giao 03 tầng này giúp giảm tải áp lực hạ tầng cho nút giao ngã tư An Sương giữa 3 tuyến đường Trường Chinh - Quốc lộ 1A - Quốc lộ 22. Dự kiến nhánh hầm N2 còn lại sẽ thông xe trong năm 2018.

Tổ chức thông xe hầm chui nút giao An Sương ngày 14/03/2018. Nguồn ảnh Internet.

Đây là công trình giúp tăng giá trị trực tiếp cho Prosper Plaza bởi từ vị trí dự án cư dân chỉ cần 5 phút di chuyển tới ngã tư An Sương - nút giao thông đóng vai trò cửa ngõ kinh tế về phía Tây TP.HCM.

Tuyến Metro số 2 Bến Thành - Tham Lương

Dự án Tuyến đường sắt đô thị Metro số 2 kết nối từ Tham Lương thẳng tới Bến Thành sẽ là cú hích tiếp theo giúp tăng giá căn hộ Prosper Plaza khi đưa vào triển khai xây dựng và hoạt động giai đoạn 2020-2024.

Sơ đồ tuyến Metro số 2 Bến Thành - Tham Lương. Nguồn ảnh Internet

Tại căn hộ Prosper Plaza, cư dân chỉ cần 5 phút đi bộ tới Depot Tham Lương - 1 trong 9 ga chính của tuyến Metro số 2. Từ đây, quãng đường di chuyển từ Prosper Plaza đến Trung tâm thành phố rút ngắn chỉ còn 5-10 phút.

Dự thảo mở rộng sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

Năm 2018, dự thảo đề xuất phương án mở rộng Sân bay Tân Sơn Nhất được Bộ DTVT trình lên Thủ tướng chính phủ đề triển khai. Nhiều khả năng Tân Sơn Nhất sẽ được mở rộng về phía Tây & Tây Bắc để tận dụng các trục hạ tầng huyết mạch, giảm tải áp lực hạ tầng khu vực trung tâm và hạn chế tối đa tiền đền bù giải tỏa đất.

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Nguồn ảnh Internet

Với Prosper Plaza, mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất về phía Tây & Tây Bắc với nhà ga mới sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ dự án đến sân bay chỉ còn khoảng 5-7 phút, điều này sẽ giúp Prosper Plaza trở thành nơi lý tưởng để các chuyên gia, lao động chất lượng cao về thuê căn hộ tạo thành dòng thu nhập ổn định, lâu dài.

Mở rộng đường Phan Văn Hớn và mở đường Song Hành kết nối liên tỉnh

Đề án quy hoạch mở rộng đường Phan Văn Hớn của thành phố đoạn qua Huyện Hóc Môn kết nối tỉnh Long An khi hoàn thành sẽ đóng vai trò tuyến đường chính kết nối tỉnh Long An và TP.HCM.

Đề án mở đường Song Hành Phan Văn Hơn nối TP.HCM đi Long An. Nguồn ảnh Google Maps

Song song đó, đề án mở đường Song Hành đường Phan Văn Hớn nối từ Long An về TP.HCM đoạn đến ga Depot Metro sẽ nâng tính linh hoạt kết nối của khu vực xung quanh dự án Prosper Plaza. Tạo động lực phát triển kinh tế khu vực xung quanh dự án và hình thành trục đô thị vệ tinh về phía Tây TP.HCM.

Quy hoạch dự án siêu đô thị tại “đất thánh” Bình Hưng Hòa

Khu “đất thánh” (nghĩa trang) Bình Hưng Hòa có diện tích 44ha đang trong giai đoạn thu hồi đất để quy hoạch khu đô thị hiện đại tương tự Khu đô thị Celadon City đã hình thành. Đề án quy hoạch này thu hút khá nhiều sự quan tâm của dư luận cũng như các nhà đầu tư vì đẩy giá đất xung quanh lên tới 2-3 lần chỉ trong thời gian ngắn.

Khu vực “đất thánh” Bình Hưng Hòa nhìn từ xa. Nguồn ảnh CafeF

Cách Celadon City và Khu đô thị Bình Hưng Hòa (dự kiến) chỉ 5 phút xe máy, Prosper Plaza chắc chắn sẽ tận dụng được đà gia tăng giá trị của hai dự án tầm cỡ này. Việc chỉ cần 5 phút để di chuyển tới các tiện ích ngoại khu hàng đầu khu vực như TTTM AEON Mall, Pandora City,… cũng là một điểm mạnh khẳng định giá trị liên kết vùng của Prosper Plaza.

Kết luận

Với 5 đề án quy hoạch hạ tầng, dân cư trên, tiềm năng phát triển đô thị vệ tinh Tây TP.HCM sầm uất là có cơ sở chắc chắn. Và với vị trí trung tâm đô thị vệ tinh về phía Tây TP.HCM, Prosper Plaza sẽ là giao thoa của những cơ hội gia tăng giá trị, sẽ không chỉ là một không gian sống cao cấp, mà còn là tài sản mang lại khả năng sinh lợi lớn cho Quý khách hàng.

Đức Thiện